อยากถามเรื่อง โลชั่นมะหาดค่าmizozeed_sarinya6 Jan 129เห็นเค้าว่าดีกันอ่ะค่ะอยากถามสาวๆว่ามีใครเคยใช้บ้างอ่ะค่าDiscussion (9)SEND Anonymous14 yr.agirlcosmetic.blogspot เคยอ่านรีวิวจากบล็อกนี้ บอกว่าไม่ขาว คงแล้วแต่คนอะ ลองอ่านดู REPLY Anonymous14 yr.สนใจสอบถามหรือแอดเฟสมาได้นะค่ะ เราขายอยู่มีทั้งโลชั่นและหัวเชื้้อนะค่ะ โลชั่นของเรามี อย. ผ่านกระบวนการผลิต GMP ของแท้ไม่ปลอมมีแพคเกตที่แน่นอนน่าเชื่อถือ ลองหาข้อมูลก่อนได้นะค่ะ http://www.facebook.com/PhiwSi แอดมาคุยกันก่อนได้ ไม่ซื้อไม่เปนไรค่าาาา :)) REPLY Anonymous14 yr.ใช้มา 2-3 อาทิตย์แล้วค่ะ ก็ไม่ได้ขาวเว่อร์นะคะ แต่ผิวเวลาออกแดดจะดูใสๆขึ้นค่ะ เนื้อครีมที่ได้มาหอมดีค่ะ สีออกเหลืองครีม กลิ่นเหมือนแอปเปิ้ลเขียว เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวง่ายดีค่ะ โดนส่วนตัว ชอบเพราะกลิ่นของครีมค่ะ REPLY premji14 yr. จากที่อ่าน ๆ มา เพราะสงสัยเหมือนกันค่ะ เลยพบว่า .. มะหาด มันเป็นลูก ๆ สีเหลืองตอนสุก กินได้ (เขาว่า) การที่นำมาทำเป็นครีม เกิดจากงานวิจัย ชิ้นนี้! รศ.ดร.กิตติศักดิ์ ลิขิตวิทยาวุฒิ (ส.ก.18117 เข้าสวนฯปี 2514; OSK อีกท่านจากสกุลนี้ คือ อภิรักษ์ ลิขิตวิทยาวุฒิ OSK112) และ รศ.ดร.ภาคภูมิ เต็งอำนวย อาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ซึ่งศึกษาวิจัย “สมุนไพรช่วยให้ผิวขาวจากแก่นมะหาด” เปิดเผยว่า สารที่มีคุณสมบัติลดสีผิวและช่วยทำให้ผิวขาว มีหลายประเภทขึ้นอยู่กับกลไกการออกฤทธิ์ ทั้งนี้ สารที่ทำให้เกิดผิวขาวที่นิยมใช้มากที่สุดคือ สารขจัดสีผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารที่ออกฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรสิเนส ซึ่งทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยา ตั้งต้นของกระบวนการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน สารเหล่านี้ต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีราคาแพง การศึกษาวิจัยสมุนไพรไทยจากแก่นมะหาด เพื่อพัฒนาสารที่ช่วยทำให้ผิวขาว นับเป็นทางเลือกหนึ่งในการลดการนำเข้าสารเหล่านี้จากต่างประเทศ และสุดท้าย ปัจจุบันการศึกษาวิจัยในเรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนการทดลองพัฒนา ตลอดจนศึกษาถึงประสิทธิภาพและความคงตัวเมื่ออยู่ในสูตรตำรับต่าง ๆ เปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นที่เหมาะสมสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ รวมถึงวิธีการสกัดสารจากแก่นมะหาดให้มีความบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งมันอยู่ในขั้นตอนพัฒนา ,, แล้วที่เอามาขายนั้นคือ อาจจะมาจากคำบอกกล่าวของอาสาสมัคร ที่ไปร่วมทดลองใช้ จึงทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำมาขาย (คาดว่านะค่ะ) **สุด ๆ คือ ครีมหรือโลชะชนิดนี้ อาจจะมีโทษ หรือฤทธิ์ หรืออะไรก็ได้ ซึ่งเราอยากรู้เหมือนกันค่ะ ว่าในครีมนี้มีส่วนผสมอะไรบ้าง ?? พยายามหางานวิจัยตัวที่มีข้อมูลอย่างละเอียดนั้นอยู่!! และขอนับถือ สาว ๆ ที่กล้าใช้ค่ะ กรอกเอง บรรจุเอง ไม่มีฉลาก ไม่มี อย. == ทำให้เราไม่สามารถรู้ที่มาของมันได้เลย ยังไงก็สวยด้วยความรู้นะค่ะ อย่าสวยด้วยความไม่รู้ อันตรายเกิดได้ในระยะสั้นและยาวค่ะ REPLY mizozeed_sarinya14 yr.ขอบคุนทุกคนค่าเอาไว้ถ้าใช้แล้วจะมารีวิวให้ดูจ้า REPLY VIEW 4 OLDER COMMENTS
Anonymous14 yr.agirlcosmetic.blogspot เคยอ่านรีวิวจากบล็อกนี้ บอกว่าไม่ขาว คงแล้วแต่คนอะ ลองอ่านดู REPLY
Anonymous14 yr.สนใจสอบถามหรือแอดเฟสมาได้นะค่ะ เราขายอยู่มีทั้งโลชั่นและหัวเชื้้อนะค่ะ โลชั่นของเรามี อย. ผ่านกระบวนการผลิต GMP ของแท้ไม่ปลอมมีแพคเกตที่แน่นอนน่าเชื่อถือ ลองหาข้อมูลก่อนได้นะค่ะ http://www.facebook.com/PhiwSi แอดมาคุยกันก่อนได้ ไม่ซื้อไม่เปนไรค่าาาา :)) REPLY
Anonymous14 yr.ใช้มา 2-3 อาทิตย์แล้วค่ะ ก็ไม่ได้ขาวเว่อร์นะคะ แต่ผิวเวลาออกแดดจะดูใสๆขึ้นค่ะ เนื้อครีมที่ได้มาหอมดีค่ะ สีออกเหลืองครีม กลิ่นเหมือนแอปเปิ้ลเขียว เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวง่ายดีค่ะ โดนส่วนตัว ชอบเพราะกลิ่นของครีมค่ะ REPLY
premji14 yr. จากที่อ่าน ๆ มา เพราะสงสัยเหมือนกันค่ะ เลยพบว่า .. มะหาด มันเป็นลูก ๆ สีเหลืองตอนสุก กินได้ (เขาว่า) การที่นำมาทำเป็นครีม เกิดจากงานวิจัย ชิ้นนี้! รศ.ดร.กิตติศักดิ์ ลิขิตวิทยาวุฒิ (ส.ก.18117 เข้าสวนฯปี 2514; OSK อีกท่านจากสกุลนี้ คือ อภิรักษ์ ลิขิตวิทยาวุฒิ OSK112) และ รศ.ดร.ภาคภูมิ เต็งอำนวย อาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ซึ่งศึกษาวิจัย “สมุนไพรช่วยให้ผิวขาวจากแก่นมะหาด” เปิดเผยว่า สารที่มีคุณสมบัติลดสีผิวและช่วยทำให้ผิวขาว มีหลายประเภทขึ้นอยู่กับกลไกการออกฤทธิ์ ทั้งนี้ สารที่ทำให้เกิดผิวขาวที่นิยมใช้มากที่สุดคือ สารขจัดสีผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารที่ออกฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรสิเนส ซึ่งทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยา ตั้งต้นของกระบวนการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน สารเหล่านี้ต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ ทำให้ผลิตภัณฑ์มีราคาแพง การศึกษาวิจัยสมุนไพรไทยจากแก่นมะหาด เพื่อพัฒนาสารที่ช่วยทำให้ผิวขาว นับเป็นทางเลือกหนึ่งในการลดการนำเข้าสารเหล่านี้จากต่างประเทศ และสุดท้าย ปัจจุบันการศึกษาวิจัยในเรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนการทดลองพัฒนา ตลอดจนศึกษาถึงประสิทธิภาพและความคงตัวเมื่ออยู่ในสูตรตำรับต่าง ๆ เปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นที่เหมาะสมสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ รวมถึงวิธีการสกัดสารจากแก่นมะหาดให้มีความบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งมันอยู่ในขั้นตอนพัฒนา ,, แล้วที่เอามาขายนั้นคือ อาจจะมาจากคำบอกกล่าวของอาสาสมัคร ที่ไปร่วมทดลองใช้ จึงทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำมาขาย (คาดว่านะค่ะ) **สุด ๆ คือ ครีมหรือโลชะชนิดนี้ อาจจะมีโทษ หรือฤทธิ์ หรืออะไรก็ได้ ซึ่งเราอยากรู้เหมือนกันค่ะ ว่าในครีมนี้มีส่วนผสมอะไรบ้าง ?? พยายามหางานวิจัยตัวที่มีข้อมูลอย่างละเอียดนั้นอยู่!! และขอนับถือ สาว ๆ ที่กล้าใช้ค่ะ กรอกเอง บรรจุเอง ไม่มีฉลาก ไม่มี อย. == ทำให้เราไม่สามารถรู้ที่มาของมันได้เลย ยังไงก็สวยด้วยความรู้นะค่ะ อย่าสวยด้วยความไม่รู้ อันตรายเกิดได้ในระยะสั้นและยาวค่ะ REPLY
Discussion (9)
เลยพบว่า ..
มะหาด มันเป็นลูก ๆ สีเหลืองตอนสุก กินได้ (เขาว่า)
การที่นำมาทำเป็นครีม เกิดจากงานวิจัย ชิ้นนี้!
รศ.ดร.กิตติศักดิ์ ลิขิตวิทยาวุฒิ (ส.ก.18117 เข้าสวนฯปี 2514; OSK อีกท่านจากสกุลนี้ คือ อภิรักษ์
ลิขิตวิทยาวุฒิ OSK112) และ รศ.ดร.ภาคภูมิ เต็งอำนวย อาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์
จุฬาฯ ซึ่งศึกษาวิจัย “สมุนไพรช่วยให้ผิวขาวจากแก่นมะหาด” เปิดเผยว่า
สารที่มีคุณสมบัติลดสีผิวและช่วยทำให้ผิวขาว มีหลายประเภทขึ้นอยู่กับกลไกการออกฤทธิ์ ทั้งนี้
สารที่ทำให้เกิดผิวขาวที่นิยมใช้มากที่สุดคือ สารขจัดสีผิว
โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารที่ออกฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรสิเนส ซึ่งทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยา
ตั้งต้นของกระบวนการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน สารเหล่านี้ต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ
ทำให้ผลิตภัณฑ์มีราคาแพง การศึกษาวิจัยสมุนไพรไทยจากแก่นมะหาด เพื่อพัฒนาสารที่ช่วยทำให้ผิวขาว
นับเป็นทางเลือกหนึ่งในการลดการนำเข้าสารเหล่านี้จากต่างประเทศ
และสุดท้าย
ปัจจุบันการศึกษาวิจัยในเรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนการทดลองพัฒนา ตลอดจนศึกษาถึงประสิทธิภาพและความคงตัวเมื่ออยู่ในสูตรตำรับต่าง ๆ เปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นที่เหมาะสมสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ รวมถึงวิธีการสกัดสารจากแก่นมะหาดให้มีความบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น
ซึ่งมันอยู่ในขั้นตอนพัฒนา ,, แล้วที่เอามาขายนั้นคือ อาจจะมาจากคำบอกกล่าวของอาสาสมัคร
ที่ไปร่วมทดลองใช้ จึงทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำมาขาย (คาดว่านะค่ะ)
**สุด ๆ คือ
ครีมหรือโลชะชนิดนี้ อาจจะมีโทษ หรือฤทธิ์ หรืออะไรก็ได้
ซึ่งเราอยากรู้เหมือนกันค่ะ ว่าในครีมนี้มีส่วนผสมอะไรบ้าง ??
พยายามหางานวิจัยตัวที่มีข้อมูลอย่างละเอียดนั้นอยู่!!
กรอกเอง บรรจุเอง ไม่มีฉลาก ไม่มี อย. ==
ทำให้เราไม่สามารถรู้ที่มาของมันได้เลย
ยังไงก็สวยด้วยความรู้นะค่ะ อย่าสวยด้วยความไม่รู้ อันตรายเกิดได้ในระยะสั้นและยาวค่ะ