=เครปเค้ก= ซอรี่มาแล้วค่าา ตามสัญญา ง่ายๆ สาวๆก็ทำได้ค่ะ

78 100



สวัสดีค่ะ สาวๆจีบันทุกคน ซอรี่มาแล้วจ้า หลังจากที่มีสาวๆตั้งกระทู้ถามถึง และ ก็มาทวงของกินกันในเฟส ต้อง

บอกว่า ซอรี่ปลื้มมากๆ คือมันชื่นใจอ่ะนะคะ ที่สาวๆยังไม่ลืมซอรี่ แล้ววันนี้ก็กลับมาทำตามสัญญา เพื่อไม่ให้เป็นการ

เสียเวลา วันนี้ซอรี่ขอนำเสนอเมนูน่ารักๆ ที่สาวๆ ก็คงจะอยากลิ้มลองเหมือนซอรี่ นั่นก็คือ


" เครปเค้ก "


จ้าาา เห็นเค้ามีหลายชั้นขนาดนี้ อย่าคิดว่าทำยากนะ ทำไม่ยากเลย ไม่ต้องมีเตาอบก็สามารถได้เครปเค้กนุ่มๆแล้ว

ทำง่ายๆ สาวๆก็ทำได้ค่ะ งั้นเรามาเตรียมอุปกรณ์กันเลยเนอะ ไป !! ลุย !!



อุปกรณ์ในส่วนของคัสตาร์ด

1.  นมสด   200   ml.

2.   ไข่แดง   2   ฟอง

3.   น้ำตาลทราย   70   g.

4.   แป้งข้าวโพด   10   g.

5.   เนยละลาย   20   g.



 



นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่หม้อแล้วคนให้เข้ากัน






นำไปตั้งไฟ ตั้งไฟเบาๆนะคะ อย่าแรง เดี๋ยวก้นไหม้ซะก่อนจะสุก







คนไว้ตลอดนะคะ ห้ามหยุด ไม่นานค่ะ ก็จะได้ไส้คัสตาร์ดแล้วค่ะ เสร็จแล้วก็นำไปพักไว้ โดยหาอะไรมาปิดไว้นะคะ

เดี๋ยวคัสตาร์ดจะโดนลม แล้วแข็งได้ค่ะ 



จากนั้นเรามาเตรียมในส่วนของตัวแป้งเครปนะคะ

1.   แป้งเค้ก   100   g.

2.   ไข่ไก่   2   ฟอง

3.   เนยละลาย   20   g.

4.   น้ำตาลทราย   20   g.

5.   วิปปิ้งครีม   40   ml.

6.   นมสด   240   ml.

7.   เกลือ   1/2   ช้อนชา

8.   กลิ่นวนิลา   2   ช้อนชา







ส่วนผสมในส่วนของแป้งเครปค่ะ







ขั้นแรก ต้องตอกไข่แล้วใส่น้ำตาลทราย แล้วตีให้เข้ากัน ไม่ต้องเอาถึงขนาดฟูนะคะ เอาให้เค้าเข้ากันก็พอค่ะ







พอคนไข่และัน้ำตาลเ้ข้ากัน ก็ใส่ส่วนผสมที่เหลือยกเว้นเนยละลาย ตามลงไปแล้วก็คนให้เข้ากันอีกครั้งค่ะ แล้วก็นำ

แป้ง ที่เราเตรียมไว้ มาเทใส่ ครั้งละน้อยๆนะคะ ซอแบ่งใส่ 3 ครั้งค่ะ







แล้วพอแป้งเข้ากับส่วนผสมดีแล้ว ก็นำเนยมาใส่ค่ะ







พอคนเสร็จก็นำมาทอดกันได้เลยจ้าาาา






กะทะที่ซอใช้ ไม่ได้ใหญ่นะคะ ขนาดเท่าฝ่ามือใหญ่ๆของซอนี่แหล่ะค่ะ 55 ดึงฉลากออกหมด เลยไม่รู้ว่า กะทะ กี่นิ้ว 







ประเดิมแผ่นแรก น่าตาพอใช้ได้ ซอไม่สามารถถ่ายรูปตอนที่ใส่กระทะนะคะ เพราะทำคนเดียว ถ่ายคนเดียว อิอิ








นี่คือแผ่นเครปที่เราได้ทอดเสร็จแล้ว สูตรนี้ทอดได้ 19-20 แผ่นนะคะ สำหรับกะทะไซส์นี้ การทอดแผ่นเครป ..

แนะนำว่า สาวๆต้องมีแผ่นเครป " ฟินนาเร่ " ด้วยนะคะ เลือกเอาว่า แผ่นไหนเริ่ดสุด ก็เก็บไว้ทำหน้าเครปด้านบนสุด

นะจ๊ะ 555 







พอแล้วทอดแป้งเครปเสร็จให้พักไว้จนเย็น แล้วเราก็หันมาเตรียมวิปปิ้งครีม วิปปิ้งครีมอันนี้ ซอกะเอาค่ะ เพราะในสูตร

ไม่ได้บอกมาว่า เท่าไหร่ แต่ซอก็เทลงไปได้ซัก 2 ถ้วยตวงนะคะ แต่ถ้าสาวๆ ทำแล้วไม่พอ ก็สามารถ ตีวิปปิ้งครีมเพิ่ม

ได้นะคะ อ่อ !! ซอใส่น้ำตาลทรายแบบละเอียด(หรือน้ำตาลไอซิ่ง)ก็ได้ค่ะ ใส่ลงไปซัก 1 ช้อนโต๊ะนะคะ (กะเอา ชอบ

หวานมาก น้อย แล้วแต่สาวๆเลยจ้ะ) 







นี่คือภาพของวิปปิ้งครีมที่ซอตี พลาดนะคะ เอาแบบพลาดมาให้ดู เพราะว่าสาวๆจะได้รู้ว่า เวลาที่เราตีวิปครีมพลาด

นานไปหน่อย มันจะเป็น ลูกๆ แบบนี้นะคะ 555 เอาเป็นว่า ถ้าได้เป็นเนื้อครีมเนียนๆ ยกที่ตีขึ้นมาแล้ววิปตั้งยอดอ่อนๆ

ก็พอแล้วค่ะ แต่อย่างนี้ก็ใช้ได้นะคะ เพียงแต่มันขัดใจนิดๆๆ 555









จากนั้น ให้นำจานสวยๆ ของเรา มาเตรียมประกอบ เครปเค้กได้เลยจ้า โดยเราจะนำ ครีม ทาลงบนพื้นจานเล็กน้อยนะ

คะ เพื่อไม่ให้ เวลาเราที่เราทำแผ่นแรก มันเคลื่อนที่ค่ะ 








หลังจากที่เราทาครีมรองพื้นเสร็จแล้ว ก็นำแป้งฝุ่น เอ้ย ไม่ใช่ .. นำแป้งเครปชั้นแรกโบ๊ะลงไปเลยค่ะ แล้วนำ คัส

ตาร์ดที่เราพักไว้ มาทาให้ทั่วแผ่นนะคะ ไม่มาก ไม่น้อยเกินไปนะคะ การลงครีมและคัสตาร์ด ซอลงคัสตาร์ดหนึ่งชั้น

แล้วก็ลง วิปปิ้งครีมสองชั้น ... สลับกันนะคะ ทำตามนี้ จะได้รสชาติที่กลมกล่อมมั๊ก อิอิ




++++++++++++++++++++++++++++++++++



เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เราก็ทำเสร็จทำเครปเค้กเสร็จแล้ววววว จะเห็นได้ว่า ซอเลือก "แผ่นเครปฟินนาเร่"

สวยๆไว้ แล้วเอาไว้ด้านบนสุด ตอนนี้ มันตื่นเต้นสุดๆ ไปเลยค่ะ แล้วเราก็จะนำเครปเค้กของเรา เข้าตู้เย็น เราต้องแช่

เค้าไว้ในตู้เย็น ประมาณ 3 ชม. หรือถ้าอดใจไม่ไหว ก็ 1 กว่าๆ อ่ะ หยวนๆ อิอิ เพราะถ้าครีมไม่เซ็ตตัว เวลาเราจะตัด

มันจะเละค่ะ แต่ !!!! ห้ามเอาเข้า ช่องฟรีซ เด็ดขาดนะคะ เพราะมันอาจจะเกิดเกล็ดน้ำแข็งมาเกาะที่ตัวแป้ง อาจจะ

ทำให้เสียรสชาติได้(อันนี้คิดเอาเอง อิอิ) ค่ะ






น่ากินเน๊อะะะะะะะะะ






นอนก่อนนะ ... เด๋วเค้ามารับตัวเอง ฮึ่มๆๆ (3 ชม. เจอกัน)




+++++++++++++++++++++++++++++++++++++




ทะแด๊นนนนนนนนน แท่นนน แทนนนนนนน







มาแว้ววววววววว ... เครปเค้กของเรา หลังจาก 3 ชม. ผ่านไป เครปเค้กของเรา ตัวครีมจะเซ็ตตัวได้ดีมาก มันแข็งตัว

พอให้เราตัดได้สบายๆ หามีดคมๆ เอาแบบ คมๆ นะคะ กดลงไปเลย อย่าเลื่อยนะคะ เด๋วเค้กพัง ..โอเค๊ ??








ตัดออกไปแล้วคร่าาาา เป็นไงบ้าง เห็นชั้นของเครปมั้ยคะ อิอิ สาวๆ เอาทิชชู่มั้ยคะ ^_^








นำมาจัดใส่จาน น่ารักๆ แล้วก็ หาซอสสตอร์เบอรรี่ แต่ซอไม่มีค่ะ ซอเลยเอาแยมสตอร์เบอรรี่ มาราดแทนค่ะ 








แหม่ !!! จริงๆเล๊ยย ตอนถ่ายตอนจะเอาเข้าปากนี่ มันมือสั่นทุกทีเลยซิน่าาาา 555 อ่ะ อ่ะ อ้ามมมมมม









หลานๆก็ไวกันมาก แป๊บเดียว เหลือครึ่งนึงเลย 5555 ชอบใจกันใหญ่ เมื่อกี้ยังมาขอร้องให้ทำอีก แหน่ะ อิอิ



+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++



เอาล่ะ .... เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะ สาวๆ ซอรี่ไม่ทำให้ผิดหวังใช่มั้ยคะ ตั้งใจทำมากๆ เพื่อนสาวๆเลยน๊า สาวๆไหนอยาก

ลองบ้าง ก็ลองเลยนะคะ เพราะว่า ทำไม่ยาก สูตรนี้ อาจจะไม่เหมือนกับที่สาวๆเคยลอง เพราะซอ ใส่คัสตาร์ดด้วย

เอาจริงๆ ซอก็ไม่เคยซื้อมาทานเหมือนกันอ่ะค่ะ แต่เห็นอยากลองทำ ก็เลย ทำเองซะเลย เพราะมันไม่ยากเลย 

สุดท้ายก็อยากจะบอกว่า ... รักจีบันเหมือนเดิม ไม่ได้หายไปไหนเลยค่ะ เอาไว้ จีบันมีงานใหญ่ เราไปเจอกันนะคะ

ซอรี่ไม่พลาดแน่ๆ ค่าาาาา ....



รักสาวๆ จีบันทุกคนค่ะ ^__^"{L จุ๊ฟฟ ๆๆ



++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++








ภาพนี้ เอามาฝากค่ะ อันนี้ คือการทำครั้งแรก .. ก็เละ ไปตามฟอร์ม 5555 ครั้งแรก ก็มั่วๆไป แต่ก็หมดนะ 


















 


ซอรี่

ซอรี่

ชื่อซอค่ะ ชอบแต่งหน้า และสรรหาของอร่อย อิอิ

FULL PROFILE