ยำไข่ต้ม (สูตรลดโซเดียม) ชาดำพาเข้าครัว
ChaDum 60 20สวัสดีค่าสาวๆ ทั้งหลาย วันนี้ชาดำพาเข้าครัว จะพาทุกคนไปทำอาหาร ที่ทำง่ายมากๆ ส่วนผสมก็ไม่เยอะ แถมโซเดียมต่ำ ลดเค็ม ในช่วงควบคุมน้ำหนักกันด้วยนะคะ
นั่นก็คือ “ยำไข่ต้ม” ค่ะ ทานง่าย แถมยังอิ่มท้อง
เราไปดูส่วนผสม และวัตถุดิบต่างๆ กันค่ะ
วิธีการทำ
- เริ่มแรกเรานำไข่ไก่ หรือใครชอบไข่เป็ดก็ได้นะคะ นำไปต้มไม่ต้องสุกมากเกินไปนะคะ ต้มประมาณ 4 – 6 นาที
- เมื่อไข่สุกแล้ว นำมาแกะเปลือก ผ่าครึ่ง แล้วพักไว้นะคะ
- ระหว่างที่พักไข่ต้ม เรามาทำน้ำยำกันค่ะ เริ่มจากจากผสมน้ำปลา วันนี้เราจะใช้น้ำปลา สูตรลดโซเดียม ตราหอยนางรมย์ ไลท์ นะคะ ถึงจะลดโซเดียม แต่ไม่ลดความอร่อยนะคะ ต่อไปผสมน้ำมะนาว พริกสดทุบ และน้ำตาลปี้บจากธรรมชาติ คนให้เข้ากัน
- เสร็จแล้วนำน้ำยำราดบนไข่ต้ม ใครชอบทานผัก ก็สามารถนำผักมาทานคู่กับยำได้เลยนะคะ
สาวๆ ลองไปทำกันดูน้า ทำง่ายมาก วัตถุดิบก็ไม่เยอะ อร่อยแถมลดน้ำหนักได้ด้วย
และชาดำมารีวิว EP หน้า จะมีอะไรมารีวิวอีกต้องติดตามกันดีๆ เลยนะคะ :D