🍞✨เพราะโควิดเลยทำให้เรารู้ว่า…หลงรักกการทำเบเกอรี่

46 22

สวัสดีค่ะทุกคน..

ช่วงนี้โควิดก็ยังไม่หมดไปทุกคนอยู่บ้านมีกิจกรรมอะไรใหม่ๆทำกันบ้างมั้ยย

ส่วนเราจะกลายเป็น “  Baker ” แล้วค่ะ 

ช่วง พ.ค. ที่ผ่านมาเราเริ่มมาลองทำเบเกอรี่แบบจริงจะงดูสูตรจากเน็ต หนังสือ ทำลองใหม่ๆมากมายแล้วค้นพบว่าเราสนุกกับมันมากๆ และคิดว่าทำกินเองสะอาด ปลอดภัยที่สุดแล้ว (อร่อยไม่อร่อยอีกเรื่อง )

และวันนี้เราจะมารวบรวมประมวลภาพตั้งแต่ พ.ค. - ก.ย. กันค่ะ ว่าเราได้ทดลองทำอะไรไปบ้าง

เมนูแรกที่เป็นตัวคัดสินใจในการทำคือ “ ครัวซองท์🥐 “

ถามว่ายากไหม…ยากค่ะ!! มันยากตรงรีดแป้งแบบสุดๆเลยด้วยอุณหภูมิบ้านเราร้อนสุดไ ต้องทำในห้องแอร์ค่อยไรีด ช่วงนั้นเราทำ 2 รอบรีดแปเงจนปวดมือเลย ถือว่าเป็นเมนูที่โหดมากสำหรับเด็กใหม่เบเกอรี่อย่างเราแต่ก็ทำออกมาทำรับได้ค่ะ😂

เมนูต่อๆมาก็ผุดขึ้นเรื่อยๆ

• 🍌เค้กกล้วยหอม กล้วยน้ำว้า มีกล้วยอะไรจับทำเค้กให้หมดเลยค่ะ

• หมวดขนมปัง🍞

• หมวดเค้ก 🍰

และอยู่ๆก็ได้ทำเค้กวันเกิด🎂

• เมนูอื่นๆ

รู้สึกแฮปปี้มากๆกับการทำขนมหาสูตรต่างๆจนเปิดร้านขายขนมกรุบกริบไปเลยค้าบ และก็รู้ตัวว่าแฮปปี้กับการทำ Packaging ไปอี๊ก🤲🏻💗 | แวะส่องได้ที่ Ig: Jupiter.baker

เราว่าการทำขนมมันมีเสน่ห์มากๆในตัวมัน แต่ละอย่างแต่ละเมนูมันมีทริคเล็กๆน้อยๆที่มีผลต่อรสชาติมากๆโดยที่เราไม่เคยรู้มาก่อน :) 

📒มาช่วงหลังที่เาาเริ่มทำเองได้เราก็รู้สึกว่าทำกินเองมันดีกว่าซื้อเพราะเรารู้ว่าใส่อะไรลงไปเท่าไหร่ใช้แต่ของดีๆ ส่วนอร่อยไม่อร่อยว่ากันอีกเรื่อง5555

แล้วทุกคนเป็นบังไงบ้างคะในช่วงโควิดมีสกิลอะไรเพิ่มกันบ้างมาแชร์กันน 💗


chachi

chachi

ꕤ ชาชา
currently in Beijing
.
Nice to meet you all :—)
⟢ Contact :
Line : Nutcha_natcha_nad

FULL PROFILE