ทำเค้กโอรีโอ้ สูตรมั่ว+ง่าย 🖤🤍

37 15

ช่วงนี้ อยู่แต่บ้าน น่าเบื๊อน่าเบื่ออออ เพราะงั้น เรามาหาอะไรทำกินที่ทั้ง อร่อย ทำง่าย ประหยัดงบกันค่ะ สูตรนี้เราเห็นผ่านๆ ตาม Youtube Facebook IG เลยมาลองทำเองเป็นสูตรเราเอง เป็นสูตร 3 ห่อ 5 นาทีค่ะ คือคนอื่นใช้แค่ 2 ห่อ เรากินแล้วไม่อิ่มรู้สึกว่ามันน้อยไปเลยทำ 3 ห่อค่า❤️‍🔥

วัตถุดิบที่ใช้ในเมนูนี้

1.นมจืด

2.โอรีโอ้

ใครอยากให้หอมๆ จะเติมเนยจืดก็ได้นะคะ อยากให้มีใส้ช้อกโกแลตก็ใส่เพิ่มได้ค่า แต่เราใช้แค่นี้พอ🖤

ขั้นแรก ใส่โอรีโอ้ถุงแกงเลยค่ะ แล้วก็ทุบๆๆๆๆ ให้ละเอียดจนพอใจเลย ใครมีเครื่องปั่นอยากใช้เครื่องปั่นใช้ได้นะ แต่เราทุบเอาเพราะประหยัด ง่าย ไม่ต้องล้างเครื่องปั่น😂

เทโอรีโอ้ที่ป่นเสร็จแล้วลงภาชนะที่ต้องการ จะแก้ว จะชาม ก็ได้ค่า เอาที่เข้าไมโครเวฟได้น้า✨

จากนั้นเทนมตามลงไปค่ะ อัตราส่วนเราไม่ได้ตวงแต่กะเอา 1/2 ของโอรีโอ้ค่ะ จากนั้นคนให้เข้ากันเลยน้า🤍

เมื่อผสมนมกับโอรีโอ้เข้ากันดีแล้ว เราเลยมาตกแต่งหน้าเค้กด้วยโอรีโอ้ค่ะ เอามาหักๆ เป็นชิ้นเล็กๆ แล้ววางบนหน้าเค้กเลย

นำเข้าไมโครเวฟ 5 นาทีค่ะ แต่เราเว้นระยะรอบละ 1 นาที ไม่ได้อบยาวทีเดียว 5 นาทีนะคะ กันแก้วร้อนจนเกินไปค่ะแล้วก็เป็นการเช็คด้วยว่าเนื้อเค้กสุกพอใจเรามั้ย แต่ 5 นาทีคือกำลังดี

เย่~ ออกมาแล้ว หน้าตาน่ากินใช้ได้นะเนี่ย เราแนะนำว่าตอนกินควรเทนมกินกับเค้กนะ อร่อยเหาะ

ใครเคยทำแล้วมีเคล็ดลับดีๆ เม้นแบ่งปันได้น้า ใครลองทำแล้วมาเม้นอวดกันได้ อิอิ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนน้า สวัสดีค่า ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ💖🙏


Supakan Deedith

Supakan Deedith

สวัสดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ เราชอบการเขียนบล็อกและการเขียนบทความแบ่งบันเรื่องราวดีๆ ให้ทุกๆ คนได้อ่านกันนะคะ อยากเป็น Beauty blogger ค่ะ ขอบคุณที่มาอ่านบทความของเรากันนะคะ☺️

FULL PROFILE