ทำเค้กโอรีโอ้ สูตรมั่ว+ง่าย 🖤🤍
Supakan Deedith
37
15
ช่วงนี้ อยู่แต่บ้าน น่าเบื๊อน่าเบื่ออออ เพราะงั้น เรามาหาอะไรทำกินที่ทั้ง อร่อย ทำง่าย ประหยัดงบกันค่ะ สูตรนี้เราเห็นผ่านๆ ตาม Youtube Facebook IG เลยมาลองทำเองเป็นสูตรเราเอง เป็นสูตร 3 ห่อ 5 นาทีค่ะ คือคนอื่นใช้แค่ 2 ห่อ เรากินแล้วไม่อิ่มรู้สึกว่ามันน้อยไปเลยทำ 3 ห่อค่า❤️🔥
วัตถุดิบที่ใช้ในเมนูนี้
1.นมจืด
2.โอรีโอ้
ใครอยากให้หอมๆ จะเติมเนยจืดก็ได้นะคะ อยากให้มีใส้ช้อกโกแลตก็ใส่เพิ่มได้ค่า แต่เราใช้แค่นี้พอ🖤
ขั้นแรก ใส่โอรีโอ้ถุงแกงเลยค่ะ แล้วก็ทุบๆๆๆๆ ให้ละเอียดจนพอใจเลย ใครมีเครื่องปั่นอยากใช้เครื่องปั่นใช้ได้นะ แต่เราทุบเอาเพราะประหยัด ง่าย ไม่ต้องล้างเครื่องปั่น😂
เทโอรีโอ้ที่ป่นเสร็จแล้วลงภาชนะที่ต้องการ จะแก้ว จะชาม ก็ได้ค่า เอาที่เข้าไมโครเวฟได้น้า✨
จากนั้นเทนมตามลงไปค่ะ อัตราส่วนเราไม่ได้ตวงแต่กะเอา 1/2 ของโอรีโอ้ค่ะ จากนั้นคนให้เข้ากันเลยน้า🤍
เมื่อผสมนมกับโอรีโอ้เข้ากันดีแล้ว เราเลยมาตกแต่งหน้าเค้กด้วยโอรีโอ้ค่ะ เอามาหักๆ เป็นชิ้นเล็กๆ แล้ววางบนหน้าเค้กเลย
นำเข้าไมโครเวฟ 5 นาทีค่ะ แต่เราเว้นระยะรอบละ 1 นาที ไม่ได้อบยาวทีเดียว 5 นาทีนะคะ กันแก้วร้อนจนเกินไปค่ะแล้วก็เป็นการเช็คด้วยว่าเนื้อเค้กสุกพอใจเรามั้ย แต่ 5 นาทีคือกำลังดี
เย่~ ออกมาแล้ว หน้าตาน่ากินใช้ได้นะเนี่ย เราแนะนำว่าตอนกินควรเทนมกินกับเค้กนะ อร่อยเหาะ
ใครเคยทำแล้วมีเคล็ดลับดีๆ เม้นแบ่งปันได้น้า ใครลองทำแล้วมาเม้นอวดกันได้ อิอิ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนน้า สวัสดีค่า ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ💖🙏