เมื่อ “การทำขนม” กลายมาเป็นงานอดิเรกที่ใช้ทำยามว่าง
Ninjaravee 28 17ต้องบอกก่อนเลยว่า เราไม่เคยเรียนทำขนมจริงจังนะคะ สูตรแต่ละสูตรก็จะเอามาจากอินเตอร์เนตและ youtube และเอามาปรับแต่งให้เหมาะถูกปากกับตัวเองและคนที่บ้าน
เราเริ่มทำขนมจาก มีเพื่อนทำขนมที่เป็นผู้ชายคนนึงที่เค้าทำขนมอร่อย ทำให้เรารู้สึกว่า ทำไมเราทำไม่ได้บ้างนะ ขนาดทำนามะช็อคโกแลตยังทำแล้วพลาดเลยก็เลยเป็นจุดที่เริ่มทำขนมค่ะ
เมนูที่1 : อย่างแรกที่ทำคือคุ้กกี้
- เป็นเมนูแรกๆที่ทำ กินเพลินอร่อย เก็บได้นานค่ะ ส่วนตัวชอบRedvelvet ไส้ครีมชีส , คุ้กกี้เนย, คุ้กกี้ข้าวโอ๊ต
เมนูที่2 : มานะช็อคโกแลต
- เป็นเมนูกู้ความผิดพลาดในอดีตค่ะ จริงๆ ทำไม่ยากเลย แค่มีไมโครเวฟกับช่องแช่แข็งก็คือทำได้แล้วค่ะ วัตถุดิบน้อย ทำกินขำๆได้เลย อร่อยในตัวมันเองอยู่แล้วด้วย
เมนูที่3: เมอแรง
- สุดท้ายเคยทำครั้งเดียว เพราะคนในบ้านบอกว่ามันเหมือนขนมผิง 555 จริงๆเราชอบกินนะ แต่ว่านางใช้เวลาอบนาน อบหลายชั่วโมงจนท้อเลย
เมนูที่4: บราวนี่
- เมนูนี้จริงๆเนื้อสัมผัสไม่เท่าไหร่ แต่หน้าตาต้องเงาสวย (ความชอบส่วนตัว) ปรับสูตรไปเรื่อยตามความชอบ กินอร่อย แต่อ้วนไม่หน่อยแน่นอน
เมนูที่5: ชีสเค้กหน้าไหม้
- เมนูลูกรัก ชอบมากกกกกกกกำ ทำไม่ยาก แต่ถ้าจะให้หน้ามันสวยๆ น่าจะต้องเตาใหญ่หน่อย จะได้ไฟทั่วๆกันเบิร์นหน้าจะได้เท่าๆกันค่ะ แต่เตาเราเล็ก ลำบากเหมือนกัน แต่รสชาดคือชอบมาก ซื้อข้างนอกคือราคาแรง ทำเองไม่แพง ได้กินจนจุกอะค่ะ
เมนูที่6: เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง
- เราชอบที่มันลดแคลอรี่ลงได้พอสมควร รสชาดค่อนข้างดี เนื้อจะเบาๆฉ่ำๆ แล้วก็ชอบความหน้าแตกๆ มันแปลกตาดีค่ะ
เมนูที่7: เค้กไข่ช็อคโกแลต
- เมนูเนื้อเบา ที่สมัยนั้นตีมือจนไข่ขาวฟู (นับถือตัวเอง 555) รสชาดเบาๆ กินง่ายคล่องคอค่ะ
เมนูที่8: มาการอง
- ขอให้เป็นเมนูสุดท้าย คือแบบยากกกกก ในหลายๆจุด รายละเอียดหลายอย่างที่ต้องเอาใจใส่
เอามาฝากกันพอหอมปากหอมคอเท่านี้ค่ะ ตามประสาคนทำขนมบ้านๆ กินกันเองได้ครัวเรือน
ใครชอบทำขนมก็มาแชร์ประสบการณ์กันได้นะคะ
#กิจกรรมสุดโปรด #Jeban #Jebanactivity #งานอดิเรก